Khi Người Sử Dụng Internet Tải Video Hay Nhạc Trực Tuyến Nên Cẩn Thận Với Hacker

ICTnews – Theo Microsoft, bọn tội phạm mạng đang di chuyển vào thủ thuật lừa đảo như ăn cắp thông tin cá nhân , thông tin tài chính được dựa trên lợi dụng lừa người dùng tải file đính kèm độc hại trong nội dung hợp pháp như phần mềm , file nhạc, video …


Ngay cả nội dung hợp pháp cũng đã được sử dụng bởi tin tặc để tấn công người dùng .

Báo cáo an toàn an ninh mạng phiên bản 16 ( phân tích các dữ liệu từ quý II năm 2013 3 và 4 từ 110 quốc gia , trong đó có Việt Nam ) Microsoft vừa công bố , thứ ba nguy cơ gian lận cao nhất tại Việt Nam trong quý 4/2013 Microsoft gọi Rotbrow , Wysotot và Obfuscator . Đó là, nạn nhân tội phạm lừa bằng thủ đoạn tập tin đính kèm tải phần mềm độc hại trong nội dung hợp pháp như các phần mềm, nhạc, file video … nạn nhân tìm thấy trên mạng .
Trong khi đó, các máy bị nhiễm phần mềm độc hại thường tiếp tục hoạt động như bình thường và có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi tải mã độc hại trên máy tính thường được làm chậm hoặc kết quả tìm kiếm không mong đợi ra trên trình duyệt.
Ngoài thủ đoạn lừa đảo tải về các tập tin ” ransomware ” là một hình thức lừa đảo vẫn tác động lớn hơn cho người sử dụng . Ransomware thường giả mạo một cảnh báo chính thức từ cơ quan thực thi pháp luật có uy tín cáo buộc các nạn nhân của tội phạm này liên quan đến máy tính và yêu cầu họ nộp tiền phạt để lấy lại kiểm soát máy tính .
Trong thực tế, mối đe dọa ransomware tăng trên toàn cầu 45% kể từ nửa đầu so với nửa cuối năm 2013.
Để đối phó với các nguy cơ bảo mật đang phát triển an ninh mạng, Microsoft khuyến cáo người dùng hành động để tự bảo vệ mình như sử dụng phiên bản phần mềm mới hơn càng sớm càng tốt và luôn luôn cài đặt các bản cập nhật ; chỉ cần tải về các tập tin dữ liệu từ các nguồn đáng tin cậy ; Chạy chương trình chống virus và các tập tin luôn luôn sao lưu.

Check Also

Dịch vụ chuyên thay màn hình laptop chính hãng giá tốt chi nhánh HCM

Dịch vụ chuyên thay màn hình laptop chính hãng giá tốt chi nhánh HCM cửa …