Breaking News

Phương pháp giúp tối ưu bộ nhớ iphone khi sử dụng nhiều ứng dụng ?

Làm sao để iphone xử lý nhiều việc nhất với bộ nhớ sử dụng tối thiểu.

Với số lượng dữ liệu ngày càng nhiều mà chúng tôi lưu trữ trong bộ nhớ máy để thư giãn như âm nhạc,ứng dụng…, và nó có vẻ khó khăn đối với với một điện thoại mà không có nhiều bộ nhớ lưu trữ, khoảng lưu trữ được ăn lên rất nhanh.

Vậy làm cách nào để iphone chạy nhiều việc nhất với lưu trữ ít nhất.

Mở rộng

Đối với tôi, hình ảnh sở hữu nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại của tôi. Tôi liên tục chụp ảnh để giữ lại những thời điểm thú vị trong cuộc sống và phải mất một lượng GB nhất định cho mỗi tháng. Trên model iPhone 16GB đây là một trở ngại không hề nhỏ.

Vì vậy, tôi tự động lưu lại, lược qua và xóa hết hình ảnh của tôi trong một vài tuần. Để làm điều này, tôi dùng kênh sao lưu ảnh IFTTT để tự động gửi hết hình ảnh của tôi cho Dropbox và Flickr cho họ. Bằng phương pháp này, tôi có thể an toàn lược qua và xóa toàn bộ hình ảnh của tôi từ Camera Roll. Xóa số lượng hàng loạt là một nỗi đau, nhưng nếu bạn đi vào phần Moments của các ứng dụng hình ảnh bạn có thể xóa phần lớn hình ảnh tại một thời điểm (may mắn thay, quá trình xóa sẽ được tự động trong iOS 8). Đơn nhiên, bạn có thể lựa chọn bất kỳ dịch vụ sao lưu mà bạn thích, nhưng tôi thích sự dư thừa và khả năng tự động trong hệ thống IFTTT của tôi.

IFTTT cho phép tùy chỉnh của ứng dụng tự động hóa cho iPhone

Gỡ bỏ và lập trình lại ứng dụng để lưu trữ miễn phí trong một Pinch

Làm thế nào iPhone làm việc nhiều nhất với lưu trữ tối thiểu.

iOS ứng dụng bộ nhớ cache rất nhiều dữ liệu và lưu trữ nó bên trong ứng dụng. Ví dụ: những ứng dụng như Facebook là 62.2MB, nhưng nó có thể mất lên tới 200-300MB bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ cache này được cho là sẽ bị xóa theo một khoảng thời gian nhất định, nhưng khi bạn cần để giải phóng không gian nhanh chóng, trong thực tế nó không thực sự giải quyết được vấn đề. Phải dùng cách gì để xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt lại các ứng dụng.

Để tìm racác ứng dụng, hạn chế không gian nhất, đầu tiên vào Settings> General> Cách sử dụng. Một số ứng dụng như: Facebook, Twitter, hay Instagram, chỉ cần dùng không gian để lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng. Để có được không gian, xóa và cài đặt lại các ứng dụng.

Những dụng khác có thể lưu trữ trên các tập tin và dữ liệu khác. Ví dụ, ứng dụng podcast của bạn có thể có vô số những podcast cũ tải về, hoặc ứng dụng lưu trữ đám mây của bạn có các tập tin được lưu trữ tại thư mục. Bạn cần xóa những gì bạn không cần. Thực hiện thao tác này 1 hoặc 2 lần một tháng và bạn sẽ giữ cho không gian lưu trữ của bạn luôn mở.

Xóa iMessage đính kèm Ngay lập tức

Làm thế nào để việc nhiều nhất của iPhone với lưu trữ tối thiểu

Cũng giống như một số ứng dụng được kể ở trên, iMessages lưu trữ toàn bộ mọi thứ bên trong ứng dụng của nó. Khi tôi nói tất cả mọi thứ, có thể hiểu là tất cả mọi thứ: mỗi tin nhắn văn bản bạn nhận được. Mỗi bức ảnh. Mỗi video. Mỗi GIF động. Theo thời gian, điều này vượt xa khỏi tầm tay. Vì vậy, tôi hoặc là tối ưu (và sau đó sao lưu với IFTTT) bấc cứ hình ảnh một người nào đó gửi cho tôi mà tôi muốn lưu lại, hoặc tôi chỉ xóa nó ngay khi họ đang gửi đến cho tôi.
Điều đó nghĩa là, nếu bạn chưa bao giờ làm việc này, bạn nên phải dọn dẹp nhà cửa một chút. Nếu tin nhắn chiếm một số GB dữ liệu, nó có thể làm sạch bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Điều sau cùng, tôi sử dụng PhoneClean đề cập trước đây để làm sạch các tập tin rác và phóng thích không gian lưu trữ. Với PhoneClean, một nhấp chuột duy nhất có thể xóa một loạt các file không cần thiết, xóa bỏ lịch sử trình duyệt, dọn dẹp webmail, và nhiều hơn nữa.

PhoneClean có hai phương pháp chính để giải thoát lưu trữ: sạch nhanh chóng và sạch sâu. Tôi thường sử dụng nhanh sạch một lần một tháng hoặc lâu hơn. Các kho ứng dụng xóa, xoá bỏ các file tạm thời, xóa lưu trữ ứng dụng của bên thứ ba, thu dọn các tập tin cookie, loại bỏ các bản ghi vụ tai nạn, và nhiều hơn nữa. Làm sạch sâu có thể xoá bỏ các công cụ hơn, bao gồm cả thanh toán bù trừ các tin nhắn của bạn, nhưng nó cũng là không cần thiết cho đa số chúng ta. Nếu bạn đang jailbroken, PhoneClean cũng có tính năng co lại kích thước ứng dụng bằng cách xoá bỏ các file không cần thiết từ các ứng dụng.Check Also

Dịch vụ chuyên thay màn hình laptop chính hãng giá tốt chi nhánh HCM

Dịch vụ chuyên thay màn hình laptop chính hãng giá tốt chi nhánh HCM cửa …