Tác dụng của việc sử dụng cáp quang tốc độ nhanh trong thời buổi xã hội ngày nay

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một giải pháp mạng mang đến tốc độ cao nhất trong việc kết nối internet trực tiếp tới mọi nhà , những toà cao ốc hoặc văn phòng. Tại Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ mới nhất , bởi nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm yếu tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện nay , các bạn có thể tải tập tin cực nhan ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Bên cạnh đó , bạn có thể upload những tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ vượt bật của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt những dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp tới người tiêu dùng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Tại sao các bạn cần Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là giải pháp kết nối cố định duy nhất thực sự mang lại hiệu quả cho mọi phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông rộng lớn và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội phát triển không ngừng , internet đang là 1 dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ ngưng lại ở việc lên web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô số ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, người ta sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , cho nên việc đảm bảo tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tối đa.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống hiện đại.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem đến cho bạn không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,bạn có thể coi truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay thậm chí là chơi game 3D trực tuyến. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những công ty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ nơi nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật cao, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , toàn bộ chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu này , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành 1 chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hoặc một chiếc điện thoại video, hoặc là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại gần nhau.

Check Also

Chuyên bán thiết bị đầu cân vàng điện tử HZT-A cao cấp với giá cực sốc

Contents1 Lợi ích khi sử dụng sản phẩm cân ngành vàng giá rẻ nhất cao cấp tại …